Bài đăng nổi bật

Ford Biên Hòa Đồng Nai - Đại lý mua bán xe giá tốt nhất

Xuất hiện tại Biên Hòa Đồng Nai từ năm 2007 tới nay, hãng xe Ôtô nổi tiếng tới từ Mỹ –  Ford Motor  đã khẳng định được một chỗ đứng trong l...

Thứ Năm, 29 tháng 9, 2016

Tạo USB Recovery cho Windows 10

Ngưới Việt chúng ta thường có thói quen khi máy tính bị lỗi hay cài lại hệ điều hành hoặc ghost lại máy tính. Với một số máy tính có hệ điều hành bản quyền như vây sẽ làm mất bản quyền của hệ điều hành đó. Tại sao chúng ta không sử dụng tính năng recovery có trong các hệ điều hành mới bây giờ ? Hôm nay mình sẽ chỉ các bạn cách tạo USB Recovery cho Windows 10. Ưu điểm của tính năng này là thời gian khôi phục nhanh và vẫn giữ nguyên tình trạng đã kích hoạt bản quyền trước đó.
Hướng dẫn tạo USB Recovery để phục hồi hệ thống cho Windows 10
Kết nối USB vào máy tính, sau đó bạn hãy truy cập vào Control Panel > Recovery hoặc nhập từ khóa "recovery" vào ô tìm kiếm và nhấn vào kết quả Recovery.


Trong cửa sổ Recovery, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Create a recovery drive.
Cửa sổ Recovery Drive xuất hiện, bạn hãy nhấn vào Next.
Windows sẽ tiến hành quét các kết nối USB trên máy tính.
au khi quá trình quét kết thúc, danh sách các thiết bị USB có thể dùng làm ổ đĩa Recovery sẽ hiện ra. Bây giờ bạn hãy hãy chọn ổ đĩa mình muốn và chọn Next.
Thông báo cảnh báo dữ liệu hiện có trên USB sẽ bị xóa xuất hiện. Nếu bạn đang có dữ liệu được lưu trữ trong đó, hay nhanh chóng sao chép và di chuyển chúng sang vị trí khác. Khi đã chắc chắn mọi thứ đã xong, bạn hãy nhấn Create để bắt đầu.
Windows sẽ tiến hành định dạng lại thiết bị và bắt đầu quá trình di chuyển các dữ liệu phục hồi hệ thống vào thiết bị mà bạn chọn. Quá trình này có thể sẽ mất chút ít thời gian.

Sau khi quá trình khởi tạo kết thúc, chiếc USB Recovery của bạn đã sẳn sàng để làm việc khi cần.

Khi Windows 10 của bạn gặp sự cố và không thể khởi động, bạn hãy kết nối USB Recovery vào máy tính, khởi động lại Windows và chọn ưu tiên khởi động vào ổ đĩa USB. Trong màn hình thao tác, bạn hãy chọn Troubleshoot > Recover from a drive để khôi phục Windows trở lại trạng thái lúc bạn khởi tạo phục hồi.
Các bạn thấy sao ? Giờ thì khỏi lo máy hỏng, khỏi lo máy tính có vấn đề gì rồi !

0 nhận xét

Đăng nhận xét