Bài đăng nổi bật

Ford Biên Hòa Đồng Nai - Đại lý mua bán xe giá tốt nhất

Xuất hiện tại Biên Hòa Đồng Nai từ năm 2007 tới nay, hãng xe Ôtô nổi tiếng tới từ Mỹ –  Ford Motor  đã khẳng định được một chỗ đứng trong l...

Chủ Nhật, 13 tháng 12, 2015

Chia sẻ miễn phí code đồ án thiết kế website tĩnh

Mình vừa mới hoàn thành đồ án học phần 1 với đề tài "THIẾT KẾ WEBSITE TĨNH GIỚI THIỆU VỊNH HẠ LONG" tuy đây chỉ là một đề tài nhỏ, nhưng trong quá trình thực hiện nó đã giúp mình có thêm rất nhiều kiến thức ngoài lề chứ không chỉ đơn giản là code thiết kế một website.

Chia sẻ miễn phí code đồ án thiết kế website tĩnh

Lúc đầu mình cũng nghĩ nó hết sức đơn giản với vốn kiến thức về website hiện tại của mình thì việc hoàn thành sản phẩm trong thời gian ngắn là chuyện bình thường, nhưng khi bắt tay vào làm mới biết ngoài kiến thức chuyên môn còn rất nhiều thứ mình bỡ ngỡ và liên tục gặp khó khăn (đôi lúc áp lực).
Vậy nên mình quyết định chia sẻ cho những ai đang học CNTT hoặc những bạn cần tham khảo bộ code đồ án thiết kế website tĩnh này, bên trong kèm theo là báo cáo và file slide thuyết trình khá đầy đủ (y)

Chia sẻ miễn phí code đồ án thiết kế website tĩnh

MỘT SỐ THÔNG TIN KHÁC

 • Website được viết bằng HTML&CSS thuần
 • Có slide ảnh sử dụng Jquery
 • Trong file báo cáo có nêu đầy đủ về tài liệu thiết kế
 • File slide thuyết trình các bạn nên làm thêm vì mình vội nên có lẽ chưa đầy đủ

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI LÀM ĐỒ ÁN

Nếu làm nhiều lần rồi thì mình không nói, nhưng nếu là lần đầu thì mình chắc chắn các bạn đôi khi sẽ thấy bỡ ngỡ và gặp khó khăn, thế nên mình xin chia sẻ một số điều đã rút ra được khi thực hiện xong cái đề tài này, mong rằng sẽ có ích cho các bạn khóa dưới.

1. Chọn giáo viên hướng dẫn

Có thể vì mỗi trường khác nhau hay vì lý do nào đó nên bạn không tự quyết định được giáo viên hướng dẫn cho mình là ai thì đành chịu, nhưng nếu có thể hãy chọn thầy cô nào biết đến bạn (theo cách là có thiện cảm nhé) điều này sẽ giúp cho quá trình thực hiện đề tài của bạn dễ dàng hơn và bài báo cáo của bạn khả năng được điểm cao hơn cũng rất nhiều. Mình đã thử và rất thành công :p

2. Chọn đề tài thực hiện

 • Bình thường đa số các thầy cô đều cho chúng ta tự chọn đề tài, có trường nào hoặc thầy cô nào khó tính lắm mới bắt chúng ta bốc đề tài thôi.
 • Nếu được lựa chọn thì tất nhiên rồi, chúng ta chọn đề tài nào phù hợp với ngôn ngữ lập trình mình biết hoặc giỏi, còn nếu bạn chẳng biết, chẳng giỏi cái gì trong số danh sách đề tài kia thì bạn có thể tham khảo ý kiến của mình nhé!
 • Ưu tiên cái đề tài nào về bên media (kiểu như xử lý video, hình ảnh)
 • Thiết kế web tĩnh
 • Lập trình ứng dụng, phần mềm
 • Đây là cách tốt nhất cho bạn đấy, tin mình đi. Dù sao nó cũng chỉ là tạm thời, nếu bạn muốn hoàn thành tốt thì việc cày cuốc đêm ngày để trang bị kiến thức là bắt buộc.

3. Bắt tay vào thực hiện đề tài

 • Có một số giáo viên sẽ yêu cầu nộp báo cáo hàng tuần nhưng như thế rất khó khi chưa hoàn thành sản phẩm/chương trình mà phải song song với báo cáo, tốt nhất khi nhận đề tài, hay lên lịch giành thời gian cho nó, tiếp đến phân tích thật kỹ yêu cầu về kiến thức cũng như yêu cầu chung của đề tài, bắt tay vào làm và HOÀN THÀNH CÀNG SỚM CÀNG TỐT (bình thường sẽ có khoảng 1 tháng cho bạn, nghĩ thì nhiều nhưng nó đến rất nhanh, vì vậy đằng nào cũng phải làm, hãy tập trung làm cho xong nhanh nhất) => Đây là bước mà mình đã không thực hiện được, nên mình rất bị động nhiều lúc cảm thấy rất mệt vì khi vội khi lại chơi.
 • Sau khi hoàn thiện sản phẩm/chương trình bạn mới có cái để viết báo cáo, mẫu báo cáo bạn download của mình về tham khảo nhé!
 • Tiếp đến là làm slide để thuyết trình, lấy những tiêu đề mục chính đưa vào slide thôi đừng copy tất trong báo cáo vào nhé! Tầm 10 trang slide là đẹp.

4. Soát lại và chuẩn bị

 • Hoàn thành tất cả mọi thứ, trước ngày thuyết trình bạn nên kiểm tra thật kỹ sản phẩm/chương trình của mình để đảm bảo nó không gặp bất cứ sự cố gì khi đang trình chiếu, khi vào thuyết trình thì nhớ nở một NỤ CƯỜI thật tươi lên nhé! :*

Trên đây chỉ là một số điều mình rút ra được và muốn chia sẻ với mọi người, có thể do mỗi giáo viên hướng dẫn khác nhau mà trong quá trình thực hiện đôi khi nảy sinh ra nhiều vấn đề khác, nhưng dù sao mình cũng rất mong những gì mình chia sẻ phía trên giúp ích cho các bạn phần nào.
Nếu có gặp khó khăn gì, bạn có thể để lại bình luận phía dưới, hoặc liên hệ với mình, chắc chắn mình sẽ giúp đỡ bạn trong khả năng mình có. (y)

0 nhận xét

Đăng nhận xét